Bật mí kinh nghiệm Tư vấn ISO 9001 (kỳ 57)

Kinh nghiệm tư  vấn ISO 9001 cho thấy Nhóm cải tiến sẽ làm bộc lộ một cách đầy đủ năng lực của cán bộ nhân viên trong công ty và cuối cùng là phát huy tối đa năng lực của họ, tôn trọng con người, xây dựng cuộc sống có ý nghĩa và tạo ra môi trường làm việc vui vẻ để đóng góp vào việc cải tiến và phát triển của doanh nghiệp

LÝ DO CƠ BẢN ĐỂ THÀNH LẬP  CÁC NHÓM CẢI TIẾN

Mọi người đều mong muốn phát triển năng lực cá nhân của mình. Nhóm cải tiến  sẽ tạo cho công nhân môi trường tốt nhất để nghiên cứu, nâng cao khả năng của họ và cùng đồng nghiệp đạt được mục tiêu bằng cách áp dụng những khả năng mới vào công việc. Kinh nghiệm tư vấn ISO 9001 cho thấy thông qua các hoạt động này, nhóm cải tiến  sẽ tạo ra môi trường làm việc trong đó con người được tôn trọng. Vì vậy, hoạt động này được thiết kế nhằm mang lại lợi nhuận của công ty.Những lý do thành lập nhóm cải tiến dưới đây chưa phải là tất cả:

 1. Nhóm cải tiến cho phép người lao động bộc lộ khả năng và phát triển năng lực.

Mỗi người đều có khả năng. Khả năng của chúng ta không ngừng phát triển khi liên tục học hỏi và phát triển một cách độc lập cũng như khi kết hợp với các thành viên có cùng ý tưởng thông qua các hoạt động nhóm.

 1. Nhóm cải tiến chú trọng đến tính cách của con người và tạo ra môi trường làm việc vui vẻ để công nhân hướng đến mục đích

Nhóm cảit tiến tôn trọng tính cách con người, tôn trọng sự suy nghĩ cá nhân và cho phép chúng ta bộc lộ khả năng của mình thông qua hoạt động kiểm soát chất lượng. Khi chúng ta cố gắng hiểu bất kỳ điều gì trên quan điểm của những người khác, chúng ta có thể cải thiện mối quan hệ với họ và tạo ra môi trường làm việc thoải mái để công nhân hướng đến mục đích của mình.

 1. Nhóm cải tiến  giúp công ty phát triển và cải tiến

Nhóm cải tiến hoạt động tại vị trí quan trọng. Thực không cường điệu khi nói rằng công ty giao cho nhóm cải tiến  nhiệm vụ xác định mức độ chất lượng sản phẩm  và dịch vụ mà họ cung cấp cho khách hàng. Nếu công nhân hình dung ra toàn bộ công việc của họ, tạo ra môi trường làm việc thoải mái và bộc lộ hết mọi khả năng của học thì công ty có thể nâng cao được năng suất chất lượng và đạt được sự phát triển bền vững.

Để Chuẩn bị tinh thần cho nhóm cải tiến  hoạt động hiệu quả, chuyên gia tư vấn ISO khuyến nghị:

 1. Cán bộ nhân viên  phải thể hiện tiềm năng của mình thông qua việc tự nỗ lực phát triển.
 2. Cán bộ nhân viên  phải hoạt động một cách tự giác và tự biến đổi mình thành "những công nhân gương mẫu".
 3. Cán bộ nhân viên  phải làm việc trên tinh thần tập thể, đảm bảo rằng thông tin được chia sẻ cho mọi người và không có thành kiến.
 4. Cán bộ nhân viên  phải thể hiện sức mạnh của nhóm bằng cách khuyến khích sự tham gia của mọi người.
 5. Cán bộ nhân viên  phải sử dụng hiệu quả phương pháp kiểm soát chất lượng tại bộ phân của mình  để phòng ngừa sai lầm tái diễn, ổn định sản xuất và giảm thiểu tỉ lệ các vấn đề tiềm ẩn.
 6. Cán bộ nhân viên  phải đóng góp vào các hoạt động nâng cao năng suất chất lượng thông qua các hoạt động thích hợp tại nơi làm việc.
 7. Cán bộ nhân viên  phải hoạt động không ngừng và tạo ra một môi trường làm việc sôi nổi.
 8. Cán bộ nhân viên  phải tìm kiếm cơ hội để phát triển song phương, mở rộng tầm nhìn và khát vọng thành công.
 9. Cán bộ nhân viên  cần phải tiên hành đột phá, phát huy sáng kiến và xây dựng môi trường làm việc để luôn luôn tiến bộ.
 10. Cán bộ nhân viên  phải nâng cao chất lượng tiến  hành công việc bằng cách trau dồi ý thức về chất lượng, nhận thức về chất lượng, nhận thức vấn đề và sẵn sàng cải tiến.

Kinh nghiệm tư  vấn ISO 9001 cho thấy Nhóm cải tiến sẽ làm bộc lộ một cách đầy đủ năng lực của cán bộ nhân viên trong công ty và cuối cùng là phát huy tối đa năng lực của họ, tôn trọng con người, xây dựng cuộc sống có ý nghĩa và tạo ra môi trường làm việc vui vẻ để đóng góp vào việc cải tiến và phát triển của doanh nghiệp.

 


(*) Xem thêm

Bình luận
 • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng